Trà hoa đậu biếc: Bí mật của màu xanh huyền bí

Hello, lại là mình đây. Hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu về Trà hoa Đậu biếc nhé! Woww, nghe tên thì chúng mình cũng đã biết màu sắc của loại hoa này rồi đúng không nào! Đây là một đồ uống rất thú vị. Sắp tới mình sẽ có 1 bài sưu tầm công thức các món ăn làm từ hoa đậu biếc các bạn nhé!
Trong bài viết sưu tầm này, mình sẽ giới thiệu về hoa đậu biếc và sắc màu của nó nha! 1 số bài viết tới sẽ nói kỹ hơn về công dụng nhé!
---
Trà hoa đậu biếc hay còn gọi trà lam hồ điệp là loại trà thảo mộc được yêu thích trong nhiều thế kỷ tại Đông Nam Á: Đặc biệt nó được biết đến rộng rãi khắp Bali, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác dọc theo Vành đai Thái Bình Dương. Ngày nay, trà hoa đậu biếc ngày càng được biết đến nhiều hơn bởi bất kỳ ai trên thế giới cũng đều hào hứng trải nghiệm thứ “thuốc tiên” độc đáo này.

Hoa đậu biếc sấy lạnh

Trà hoa đậu biếc là gì?

Nói đúng ra, trà hoa đậu biếc không phải lúc nào cũng có màu xanh. Đặc tính phi thường nhất của nó là khả năng thay đổi màu sắc khi độ pH tăng và giảm. Vì vậy, nếu một thành phần có tính axit như nước chanh được thêm vào, nó sẽ chuyển sang màu tím và nếu một tác động như hoa atiso đỏ được thêm vào, nó sẽ chuyển sang màu đỏ tươi. Hiện tượng này là do sự nhạy cảm của những chiếc lá được tìm thấy trên hoa đậu bướm, có tên thực vật là Clitoria Ternatea. Còn được biết đến với tên gọi “cánh chim bồ câu”, những trang trại của người bản địa – nơi sản xuất hoa đậu biếc ở Đông Nam Á cho biết, nó không chỉ phổ biến trong trà, mà còn trong các món tráng miệng và cocktail rất đặc biệt dành cho người thưởng thức.

Trà hoa đậu biếc kết hợp với sinh tố đẹp và bắt mắt

Lợi ích sức khỏe của Trà hoa đậu biếc

Giàu chất chống oxy hóa, trà hoa đậu biếc được biết đến với khả năng chống các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm một số dấu hiệu của quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Lá của hoa đậu biếc được cho là có đặc tính chống viêm, và việc không chứa caffeine hay calo cũng khiến hoa đậu biếc trở thành một thức uống lý tưởng cho những người nhạy cảm với chất kích thích đồng thời quản lý lượng calo hàng ngày của họ.

Ở Việt Nam và Thái Lan, trà hoa đậu biếc thường được phục vụ sau bữa tối được gọi là nam dok neoan, với một chút mật ong và chanh để thêm hương vị (và màu sắc).

Trà hoa đậu biếc kết hợp với hoa hồng

Sự kết hợp độc đáo của Trà hoa đậu biếc

Nguồn gốc bền vững, hoàn toàn tự nhiên và không chứa caffeine, không chứa chất tạo màu hoặc bất kỳ thành phần nhân tạo, trải nghiệm hình ảnh mãnh liệt của trà hoa đậu biếc với những loại trà thảo mộc khác mang đến một bản giao hưởng của hương vị. Hoa đậu biếc truyền màu xanh lam sống động và hương vị đất rất tinh tế của nó. Sẽ là sự pha trộn hoàn hảo nếu bạn kết hợp trà hoa đậu biếc cùng các loại như: trà hoa Atiso đỏ, trà bạc hà, nụ hoa hồng hay trà hoa nhài, cam sấydứa sấy… Chưa bao giờ, trà hoa thảo mộc nhiệt đới lại thú vị đến như vậy!

-st-

Tìm hiểu thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến