​Tiêu hóa tốt và cải thiện sức khỏe tim mạch với trà hoa cúc

Trà hoa cúc là loại đồ uống rất phổ biến trên thế giới nhờ vào những lợi ích cho sức khỏe. Hoa cúc được sử dụng qua nhiều thế kỷ và quen thuộc nhất là được sấy khô, ủ với nước nóng thành trà. Trà hoa cúc có hương vị nhẹ nhàng, rất tự nhiên, lại không chứa caffeine như trà đen hay trà xanh nên rất được yêu thích.

Đặc biệt hơn, qua nhiều nghiên cứu khoa học, trà hoa cúc được chứng minh là chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng giúp bạn an thần đồng thời cải thiện các vấn đề về sức khỏe tim mạch

Hãy cùng Tôi Yêu Trà khám phá ngay những công dụng của trà hoa cúc dưới đây nhé

Trà hoa cúc cải thiện chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ sâu, ngon là một trong những yếu tố đo lường sức khỏe của bạn. Trà hoa cúc chứa Apigenin – một chất chống oxy hóa liên kết với một số thu thể dẫn truyền trong não của bạn có thể giảm chứng mất ngủ.
Trong một nghiên cứu của NCBI (Trung tâm thông tin công nghệ sinh học Quốc gia – Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ), phụ nữ sau sinh uống trà hoa cúc trong hai tuần có chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với nhóm không dùng trà hoa cúc. Nhóm sử dụng trà này cũng cho kết quả ít triệu chứng trầm cảm có liên quan đến giấc ngủ.
Cũng theo nghiên cứu của NCBI, những người sử dụng 270mg chiết xuất từ hoa cúc 2 lần/ngày trong 28 ngày có thời gian thức giấc ít hơn 1/3 và ngủ nhanh hơn 15 phút so với người không sử dụng chiết xuất.

Tiêu hóa tốt và cải thiện sức khỏe tim mạch với trà hoa cúc
Trà hoa cúc giúp ngủ ngon và cải thiện tiêu hóa

Trà hoa cúc thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa

Bộ máy tiêu hóa cũng nói lên sức khỏe tổng thể của bạn. Hoa cúc có chứa các hợp chất bảo vệ và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, giảm độ axit trong dạ dày và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong dạ dày. Trà hoa cúc cũng cải thiện nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác.

Trà hoa cúc có lợi trong việc kiểm soát đường huyết

Uống trà hoa cúc có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Trà hoa cúc có đặc tính chống viêm, có thể ngăn ngừa tổn thương đến các tế bào của tuyến tuy – nơi sản sinh insulin – một loại hormone chịu trách nhiệm giảm lượng đường trong máu của bạn.
Nghiên cứu của NCBI cũng chỉ ra rằng, những người dùng trà hoa cúc hàng ngày trong bữa ăn trong 8 tuần có lượng đường trong máu trung bình thấp hơn đáng kể so với những người chỉ dùng nước thông thường.

Tiêu hóa tốt và cải thiện sức khỏe tim mạch với trà hoa cúc
Trà hoa cúc cũng được cho là tốt cho tim mạch

Trà hoa cúc cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong trà hoa cúc chứa nhiều Flavones – một chất chống oxy hóa đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chất oxy hoa này đồng thời cũng có khả năng làm dịu các cơn đau thắt ngực.

Nhìn chung, có lẽ sẽ cần nhiều nghiên cứu nữa để chứng minh công dụng của trà hoa cúc. Tuy nhiên, việc trà hoa cúc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thảo mộc vô cùng hữu ích thì rất đáng để chúng ta dùng hàng ngày rồi phải không các bạn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến