Cách pha trà hoa cúc với hoa hồng và mật ong

Các bạn thân mến, Tôi Yêu Trà đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách pha trà hoa cúc rồi. Từ cách pha trà hoa cúc đơn giản đến cách pha với táo đỏ, kỷ tử, long nhãn rất đặc biệt. Trong bài viết này, Tôi Yêu Trà muốn giới thiệu một cách pha trà hoa cúc rất thú vị: Đó là kết hợp với trà hoa hồng.


Trà hoa cúc kết hợp hoa hồng kỷ tử rất dễ làm

Lợi ích của trà hoa cúc khi kết hợp cùng trà hoa hồng

Trước hết, chúng ta đều biết, trà hoa cúc có rất nhiều công dụng như
  • Giúp ngủ ngon, thư giãn, an thần
  • Sáng mắt, đẹp da, giảm mụn nhọt
  • Tăng cường sức đề kháng….
Khi kết hợp với các loại thảo mộc khác như trà hoa hồng thì trà hoa cúc vẫn không mất đi hương vị của nó mà hơn nữa lại thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Trà hoa cúc với hoa hồng

Trà hoa hồng chứa rất nhiều vitamin C. Theo các nghiên cứu khoa học, vitamin C có trong trà hoa hồng cao gấp 9 lần so với cam và bưởi. Trà hoa hồng là một chất đề kháng tự nhiên tuyệt vời, một chất chống oxy hóa mà tất cả những người phụ nữ đều quan tâm. Bởi vậy mà từ xưa đến nay, trà hoa hồng luôn có trong danh sách làm đẹp hữu hiệu của phái đẹp.
Trà Hoa hồng có hương thơm nhẹ nhàng nên khi kết hợp với trà hoa cúc sẽ mang đến cảm giác thư thái, yên bình mà không hề mất đi hương vị của cả hai loại thảo mộc.

Cách pha trà hoa cúc với trà hoa hồng

Chuẩn bị

  • 6-7 bông hoa cúc khô
  • 3-4 bông hoa hồng khô (bạn không nên dùng nhiều hoa hồng quá nhé)
  • 1 gram hạt kỷ tử sạch (bạn nên chọn hạt kỷ tử to, dày cùi nhé)
  • 2 muỗng nhỏ mật ong

Cách làm

  • Trà hoa cúc và trà hoa hồng tráng, kỷ tử tráng qua nước sôi 90 độ khoảng 5 giây, bỏ nước tráng
  • Tiếp thêm 350ml nước sôi 90 độ và ủ trong 5 phút
  • Thêm mật ong thưởng thức
Rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công với trà hoa cúc kết hợp hoa hồng và mật ong nhé!

Xem video hướng dẫn pha trà hoa cúc kết hợp hoa hồng và cỏ ngọt:




Nhận xét

Bài đăng phổ biến