Trà Cam và Trà Quế, 2 thức trà nổi tiếng nhất cho Giáng sinh
Bạn có biết, Cam và Quế là hai loại thảo mộc được sử dụng rất rất nhiều trong dịp Giáng sinh? Không chỉ là thứ thảo mộc dùng trong nấu ăn, pha trà; Cam và Quế còn được sử dụng để trang trí cho dịp Giáng sinh thêm lung linh nữa đấy!
Sắc vàng và nâu của Cam, Quế cùng hương vị ngọt ngào ấm nồng của hai loại trà này thực sự rất hợp với mùa đông, đem đến sự bình yên ấm áp cho mọi người.
Ở bài viết lần trước, Tôi Yêu Trà đã hướng dẫn 2 cách pha trà cam quế đơn giản rồi. Còn ở bài viết này, chúng ta hãy đi tìm lợi ích của trà cam quế cũng như cách pha riêng từng loại nhé! Mời các bạn tham khảo 2 công thức dưới đây!
Sắc vàng và nâu của Cam, Quế cùng hương vị ngọt ngào ấm nồng của hai loại trà này thực sự rất hợp với mùa đông, đem đến sự bình yên ấm áp cho mọi người.
Ở bài viết lần trước, Tôi Yêu Trà đã hướng dẫn 2 cách pha trà cam quế đơn giản rồi. Còn ở bài viết này, chúng ta hãy đi tìm lợi ích của trà cam quế cũng như cách pha riêng từng loại nhé! Mời các bạn tham khảo 2 công thức dưới đây!
Trà Cam
Như Tôi Yêu Trà đã nói tới, cam là dấu hiệu nhắc nhở về mùa đông và Giáng sinh. Hương vị cùa cam còn được nhiều người ví như đang ở trong một lễ hội. Trà cam là thức trà dễ làm mà bạn có thể tận dụng dù là cam tươi, cam sấy khô hay vỏ cam. Tất cả đều rất tuyệt!
Lợi ích của trà cam
- Cam chứa chất chống viêm mạnh mẽ, đặc biệt trong vỏ cam
- Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
- Giảm chứng nhức đầu và đau nửa đầu
- Là thức uống tuyệt vời cho người bị chứng khó tiêu, ợ hơi
- Ngăn ngừa cảm lạnh và cúm
- Giúp giảm cân
- Giúp giảm đau
Cách pha trà cam đơn giản bằng vỏ cam hoặc cam sấy
- Dùng 2 gram vỏ cam khô hoặc 4 lát cam sấy ủ cùng 1 tép trà túi lọc + 200ml nước sôi trong 5 phút
- Bổ sung mật ong để tạo hương vị ngọt ngào dễ chịu hơn
Lưu ý: Với trà vỏ cam và trà cam sấy, có thể bạn sẽ không quen với vị hơi ngăm đắng do tinh dầu từ vỏ cam tiết ra. Nhưng bạn hãy yên tâm nhé, chất đắng này có lợi cho cơ thể bạn. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường nâu để giảm vị đắng này
Trà cam quế rất được ưa chuộng mùa Giáng sinh
Trà Quế
Quế là một loại gia vị nổi tiếng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó được sử dụng để nấu ăn trong các món ăn khác nhau, đặc biệt là cho các món ngọt. Tuy ít được biết đến như một thành phần trà nhưng quế lại có rất nhiều lợi ích và mang lại cho mỗi tách trà một hương vị thơm ngon. Gia vị này rất giàu khoáng chất, có mùi hương cụ thể và rất thư giãn.
Lợi ích của trà quế
- Điều hòa lượng đường trong máu
- Thúc đẩy giảm cân
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Ngăn ngừa kinh nguyệt không đều
- Chống lại cảm lạnh và cúm thông thường
- Giảm viêm
Cách pha trà quế đơn giản
- Bước 1: Sử dụng 2 thanh quế nhỏ cùng 1 tép trà túi lọc (tùy chọn) và đun sôi trong nước trong 10-15 phút.
- Bước 2: Ủ quế trong nước sôi khoảng 10 phút, càng để lâu, tinh dầu quế càng tiết ra nhiều và càng thơm, càng cay.
- Bước 3: Thêm đường, mật ong hoặc 1-2 lát cam sấy thưởng thức cùng
Hai công thức pha trà cam, quế trên rất đơn giản phải không các bạn. Hãy chăm chỉ uống trà cam quế để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông này bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã để lại lời comment, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!