Những công dụng tuyệt vời của trà kỷ tử
Trà kỷ tử không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt tại các nước Á Đông, kỷ tử không đơn thuần là một loại trà mà nó còn là một loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền từ nhiều thế kỷ. Vậy trà kỷ tử có tác dụng như thế nào mà lại được yêu thích như vậy. Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu những công dụng của Trà kỷ tử nhé!
Quả kỷ tử trong tự nhiên
Một nghiên cứu ở những người đàn ông và phụ nữ cao tuổi khỏe mạnh cho thấy uống nước ép kỷ tử với sữa hàng ngày trong 90 ngày làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa zeaxanthin lên 26% và tăng khả năng chống oxy hóa tổng thể lên 57%.
Đây là tin tốt, vì chất chống oxy hóa tiêu thụ qua chế độ ăn uống được cho là quan trọng đối với sức khỏe và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
Cũng nhờ thế, cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và giảm căng thẳng mệt mỏi hơn.
Kỷ tử khô sấy lạnh, hạt to tại Tôi Yêu Trà
Một nghiên cứu cho thấy rằng khi đàn ông và phụ nữ thừa cân khỏe mạnh tiêu thụ một lượng nước ép kỷ tử đậm đặc 4 ounce (120 ml) thì khả năng đốt cháy calo sau một giờ cao hơn 10% so với những người không tiêu thụ nước ép kỷ tử.
Nghiên cứu diễn ra trong 14 ngày, chu vi vòng eo của họ giảm trung bình 1,9 inch(4,7 cm) so với nhóm đối chứng.
2gr trà hoa cúc khô (cúc chi, bạch cúc)
5ml mật ong (Tùy chọn)
300ml nước sôi (khoảng 90 độ)
Bước 2: Dùng kỷ tử và hoa cúc cho vào tách/ ấm có nắp
Bước 3: Rót nước sôi vào tách/ ấm rồi tráng trà
Bước 4: Tiếp nước sôi vào tách/ ấm. Đậy nắp và chờ khoảng 5 phút rồi thưởng thức
Tổng hợp
Minh Khuê
Quả kỷ tử trong tự nhiên
Công dụng của trà kỷ tử
Kỷ tử là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời
Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do – những phân tử có hại làm hỏng các tế bào của bạn. Kỷ tử có khả năng hấp thụ các gốc oxy hóa rất cao. Điểm ORAC (oxygen radical absorbance capacity) - khả năng hấp thụ gốc oxy hóa, và là thước đo tổng khả năng chống oxy hóa của các loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung) của kỷ tử là 3.290, cao hơn chuối (795) và táo (2.828).Một nghiên cứu ở những người đàn ông và phụ nữ cao tuổi khỏe mạnh cho thấy uống nước ép kỷ tử với sữa hàng ngày trong 90 ngày làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa zeaxanthin lên 26% và tăng khả năng chống oxy hóa tổng thể lên 57%.
Đây là tin tốt, vì chất chống oxy hóa tiêu thụ qua chế độ ăn uống được cho là quan trọng đối với sức khỏe và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
Kỷ tử có lợi ích về chống lão hóa
Như đã chỉ ra ở trên, chất chống oxy hóa có trong kỷ tử có thể giúp chống lão hóa bằng cách ngăn chặn các gốc tự do làm tổn hại collagen trong da. Một số nghiên cứu nhỏ cũng chỉ ra rằng chiết xuất quả kỷ tử có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa trong các tế bào.Kỷ tử có thể bổ sung năng lượng
Uống trà kỷ tử thường xuyên hoặc nước ép quả kỷ tử sẽ giúp tăng năng lượng cho cơ thể và mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn. Nó giúp tạo ra glycogen của cơ và gan – một dạng dự trữ glucose giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất. Bên cạnh đó, kỷ tử cũng làm tăng tốc độ thải ni tơ u rê trong máu (thường sẽ được thải ra khi bạn tập thể dục đổ mồ hôi)Cũng nhờ thế, cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và giảm căng thẳng mệt mỏi hơn.
Kỷ tử khô sấy lạnh, hạt to tại Tôi Yêu Trà
Kỷ tử có thể giúp bạn giảm cân
Giảm cân thân thiện là khả năng mà kỷ tử có thể đem lại cho bạn. Trong quả kỷ tử chứa rất nhiều chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nhờ vào việc bổ sung năng lượng (như đã nói ở trên), kỷ tử giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và no lâu.Một nghiên cứu cho thấy rằng khi đàn ông và phụ nữ thừa cân khỏe mạnh tiêu thụ một lượng nước ép kỷ tử đậm đặc 4 ounce (120 ml) thì khả năng đốt cháy calo sau một giờ cao hơn 10% so với những người không tiêu thụ nước ép kỷ tử.
Nghiên cứu diễn ra trong 14 ngày, chu vi vòng eo của họ giảm trung bình 1,9 inch(4,7 cm) so với nhóm đối chứng.
Kỷ tử có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Cụ thể hơn, nó giúp tăng cường tế bào lympho, tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và vi rút có hại.Cách pha trà kỷ tử hoa cúc thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
3gr kỷ tử sạch sấy khô (chọn loại hạt to, dày hạt)2gr trà hoa cúc khô (cúc chi, bạch cúc)
5ml mật ong (Tùy chọn)
300ml nước sôi (khoảng 90 độ)
Cách pha trà kỷ tử hoa cúc:
Bước 1: Chuẩn bị nước sôi (khoảng 90 độ). Bạn không nên dùng nước quá nóng vì sẽ làm mất hương vị và dược tính của hoa cúcBước 2: Dùng kỷ tử và hoa cúc cho vào tách/ ấm có nắp
Bước 3: Rót nước sôi vào tách/ ấm rồi tráng trà
Bước 4: Tiếp nước sôi vào tách/ ấm. Đậy nắp và chờ khoảng 5 phút rồi thưởng thức
Bước 5. Cho thêm mật ong để tăng hương vị nếu các bạn thích ngọt
Video hướng dẫn pha trà hoa cúc, kỷ tử, táo đỏ thơm ngon
Nhìn chung, trà kỷ tử xứng đáng được đưa vào danh sách thực đơn đồ uống hàng ngày của chúng ta và càng tốt hơn nếu tạo thói quen uống trà kỷ tử điều độ.Tổng hợp
Minh Khuê
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã để lại lời comment, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!