Học cách pha trà kỷ tử giảm cân
Kỷ tử được biết đến và sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền phương Đông. Không những chứa hàm lượng các vitamin và chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho cơ thể, kỷ tử còn có một số tính chất nhất tịnh có thể giúp giảm cân thân thiện.
Vì sao trà kỷ tử giúp giảm cân?
Trong quả kỷ tử có rất nhiều chất xơ, nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và sự thèm ăn, lượng protein có trong kỷ tử cũng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.
Chỉ số đường huyết trong kỷ tử thấp và có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất
Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy, đàn ông và phụ nữ thừa cân khỏe mạnh tiêu thụ một lượng ép kỷ tử đậm đặc (120ml), khả năng đốt cháy calo sau một giờ cao hơn 10% so với những người không tiêu thụ loại nước ép này.
Những người này tiêu thụ nước ép quả kỷ tử trong hơn 14 ngày, chu vi vòng eo của họ giảm trung bình 1,9 inch (tức 4,7 cm) so với nhóm đối chứng.
Chỉ số đường huyết trong kỷ tử thấp và có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất
Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy, đàn ông và phụ nữ thừa cân khỏe mạnh tiêu thụ một lượng ép kỷ tử đậm đặc (120ml), khả năng đốt cháy calo sau một giờ cao hơn 10% so với những người không tiêu thụ loại nước ép này.
Những người này tiêu thụ nước ép quả kỷ tử trong hơn 14 ngày, chu vi vòng eo của họ giảm trung bình 1,9 inch (tức 4,7 cm) so với nhóm đối chứng.
Trà kỷ tử giúp giảm cân thân thiện
Quả kỷ tử chứa beta-sitosterol là một chất đốt cháy các cholesterol xấu trong gan, một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng béo phì.
Việc ăn kỷ tử mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giảm lượng chất béo dư thừa mà còn giúp da dẻ trở nên căng mịn hơn, chống lão hóa và cải thiện giấc ngủ.
Các bác sĩ khuyên dùng từ 20 -50 gram kỷ tử mỗi ngày tương đương với 5 – 6 quả kỷ tử đã có thể đốt cháy mỡ thừa đến 97% rồi đấy. Kiên trì ăn trong vòng 2 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm cân trông thấy.
Tuy nhiên, việc sử dụng kỷ tử cũng được lưu ý là không dùng cho phụ nữ có thai, hoặc đang cho con bú hay bị tiêu chảy, trướng bụng…
Việc ăn kỷ tử mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giảm lượng chất béo dư thừa mà còn giúp da dẻ trở nên căng mịn hơn, chống lão hóa và cải thiện giấc ngủ.
Các bác sĩ khuyên dùng từ 20 -50 gram kỷ tử mỗi ngày tương đương với 5 – 6 quả kỷ tử đã có thể đốt cháy mỡ thừa đến 97% rồi đấy. Kiên trì ăn trong vòng 2 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm cân trông thấy.
Tuy nhiên, việc sử dụng kỷ tử cũng được lưu ý là không dùng cho phụ nữ có thai, hoặc đang cho con bú hay bị tiêu chảy, trướng bụng…
Cách pha trà kỷ tử giảm cân
Nguyên liệu
- Kỷ tử: 30 gram
- Nước sôi
Cách làm
- Tráng kỷ tử bằng nước sôi trong 5s
- Bổ sung nước sôi (khoảng 300ml) và hãm trong khoảng 15 phút.
- Thưởng thức bằng cách dùng thay nước trong ngày
Sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, hãy kiên trì và sử dụng đúng cách, tránh lạm dụng quá nhiều bạn nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách pha trà kỷ tử với các loại thảo mộc như táo đỏ, cúc, long nhãn...
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách pha trà kỷ tử với các loại thảo mộc như táo đỏ, cúc, long nhãn...
Kỷ tử sấy khô loại 1 tại Tôi Yêu Trà
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã để lại lời comment, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!