Cách pha trà hoa cúc kỷ tử thơm ngon dễ làm
Hàng ngàn năm qua, trà hoa cúc vẫn luôn là loại thảo mộc phổ biến và được yêu thích nhất. Trà hoa cúc kỷ tử cũng là cách pha trà được biết đến nhiều nhất!
Lý giải cho điều này, có thể nói rằng, trà hoa cúc kỷ tử rất dễ thực hiện. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền Trung Quốc và các chuyên gia y học, dinh dưỡng có trong quả kỷ tử và hoa cúc khô có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của mắt và thư giãn tuyệt đối. Ngày nay, trà hoa cúc kỷ tử đã trở thành một thức uống lý tưởng cho những người làm việc nhiều với máy tính và gặp nhiều vấn đề căng thẳng trong xã hội hiện đại.
Tuy nhiên, có một lý do đơn giản không kém phần quan trọng thì người ta yêu thích loại trà này đa phần còn do hương thơm và vị trà ngọt ngào thanh thanh mà nó mang lại.
Hướng dẫn pha trà hoa cúc kỷ tử
Trà hoa cúc kỷ tử
Trà hoa cúc kỷ tử hầu như không có tác dụng phụ nhưng nếu bạn đang sử dụng thuốc theo toa hoặc mang thai, đang cho con bú thì hãy cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dung nhé!
Chúc các bạn uống trà hoa cúc kỷ tử thật ngon!
Tìm hiểu thêm
Mua trà hoa cúc ở đâu
Lý giải cho điều này, có thể nói rằng, trà hoa cúc kỷ tử rất dễ thực hiện. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền Trung Quốc và các chuyên gia y học, dinh dưỡng có trong quả kỷ tử và hoa cúc khô có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của mắt và thư giãn tuyệt đối. Ngày nay, trà hoa cúc kỷ tử đã trở thành một thức uống lý tưởng cho những người làm việc nhiều với máy tính và gặp nhiều vấn đề căng thẳng trong xã hội hiện đại.
Tuy nhiên, có một lý do đơn giản không kém phần quan trọng thì người ta yêu thích loại trà này đa phần còn do hương thơm và vị trà ngọt ngào thanh thanh mà nó mang lại.
Hướng dẫn pha trà hoa cúc kỷ tử
Nguyên liệu: (Dành cho ấm trà hoa cúc kỷ tử khoảng 500ml)
- 3gram kỷ tử khô (khoảng 10-15 quả)
- 5gr hoa cúc khô (khoảng 15 -20 bông).
- 500ml nước nóng
- Ấm trà thủy tinh hoặc dụng cụ pha trà yêu thích của bạn
- Đường phèn (Tùy chọn)
- Mật ong (Tùy chọn)
- Cỏ ngọt (3-4 lá, tùy chọn)
Cách pha trà hoa cúc kỷ tử
- Cho hoa cúc và kỷ tử (nếu dùng cỏ ngọt thì cho cả cỏ ngọt) vào ấm trà
- Đổ ít nước nóng, tráng trà trong 5 giây
- Trút 500ml nước nóng vào ấm trà, đậy nắp và ủ trà trong 7-10 phút. Ủ càng lâu, trà càng đậm vị
- Thêm đường phèn hoặc mật ong. Điều này tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, thường thì cũng không cần thiết vì bản thân quả kỷ tử đã có vị thanh ngọt rất dễ chịu.
- Có thể bổ sung 1 lượt nước nữa
Giá trị dinh dưỡng của trà hoa cúc kỷ tử
- Kỷ tử: Những quả mọng này rất ít natri, cholesterol và chất béo bão hòa. Không những vaayjm kỷ tử còn giàu vitamin B1, Protein và Canxi và đặc biệt giàu Vitamin A, Riboflavin, Kali, Kẽm, Đồng, Chất xơ ăn kiêng và Selen (một nguyên tố hiếm, có tác dụng gải độc)
- Hoa cúc: Hoa cúc chứa rất ít cholesterol, hơn nữa lại rất giàu Niacin, Protein và Kẽm và đặc biệt giàu chất xơ, Thiamin, Vitamin A, Riboflavin, Folate, Vitamin B6, Canxi, Sắt, Phốt pho, Magiê, Kali, Đồng và Mangan.
Trà hoa cúc kỷ tử
Video hướng dẫn cách pha trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ
Công dụng của Trà hoa cúc kỷ tử
Có thể nói khi kết hợp hoa cúc và kỷ tử, lợi ích mà nó mang lại lớn nhất chính là dành cho đôi mắt. Đôi mắt của bạn có mệt mỏi khi nhìn chằm chằm vào máy tính trong văn phòng, hoặc học tập chăm chỉ để sẵn sàng cho các kỳ thi? Loại bỏ bọng mắt hoặc quầng thâm và để mắt bạn lấp lánh trở lại với trà hoa cúc kỷ tử ngay nhé!Trà hoa cúc kỷ tử hầu như không có tác dụng phụ nhưng nếu bạn đang sử dụng thuốc theo toa hoặc mang thai, đang cho con bú thì hãy cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dung nhé!
Chúc các bạn uống trà hoa cúc kỷ tử thật ngon!
Tìm hiểu thêm
Mua trà hoa cúc ở đâu
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã để lại lời comment, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!