Hướng dẫn cách pha trà Atiso đỏ trái cây mát lạnh
Trà hoa Atiso đỏ là đồ uống rất ngon miệng, nhất là khi được thưởng thức khi trời nóng bằng những ly mát lạnh. Nó có một hương vị tuyệt vời. Dù là kết hợp với mật ong, si rô hay đường thì đều ngon cả. Bên cạnh đó, còn một bí quyết nữa khiến loại trà này trở nên thú vị: Đó là kết hợp với trái cây tươi – như một chất làm ngọt tự nhiên nhưng được biến tấu hương vị theo sở thích.
Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm:
Trà hoa Atiso đỏ khô mua ở đâu?
Các món ăn làm từ trà Atiso đỏ
Cách làm sinh tố Atiso đỏ với dâu tây
CÁCH PHA TRÀ ATISO ĐỎ ĐƠN GIẢN
Đây là cách mà chúng ta chỉ cần:- Bước 1: Đun sôi nước
- Bước 2: Ủ nước sôi với trà hoa Atiso đỏ khô trong 7-10 phút để trà ngấm hoàn toàn
- Bước 3: Thêm vị ngọt, bổ sung đá nếu muốn thưởng thức lạnh
CÁCH PHA TRÀ ATISO ĐỎ TRÁI CÂY
Hãy cùng tìm hiểu cách pha trà hoa Atiso đỏ với trái cây qua chia sẻ của Maureen Celestine – tác giả của Blog Worldly Treat nhé!Chuẩn bị:
- 100g hoa Atiso đỏ khô
- 2 củ gừng tươi vừa, thái lát (hoặc bạn có thể dùng luôn gừng sấy khô)
- 2 thanh quế (tùy chọn)
- 1 cốc dứa lát
- 2 nhánh bạc hà tươi hoặc 1 nhúm bạc hà khô (tùy chọn)
- 8 cốc nước
- chất tạo ngọt (đường, siro, cỏ ngọt)
Cách pha trà Atiso đỏ trái cây
- BƯỚC 1: Rửa sạch hoa Atiso đỏ khô và gừng để loại bỏ bụi bẩn
- BƯỚC 2: Trong một nồi cỡ trung bình, mang tất cả các thành phần được đề cập ở trên vào nồi đun sôi (trừ chất làm ngọt), khoảng 15 phút cho đến khi nó thơm. Tắt bếp và để nguội.
- BƯỚC 3: Lọc lấy nước và loại bỏ các thành phần. Thêm chất làm ngọt, để vào tủ lạnh hoặc bổ sung đá và một ít trái cây rồi thưởng thức.
Trà hoa Atiso đỏ trái cây mát lạnh
Cũng không khó lắm phải không các bạn,Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm:
Trà hoa Atiso đỏ khô mua ở đâu?
Các món ăn làm từ trà Atiso đỏ
Cách làm sinh tố Atiso đỏ với dâu tây
Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã để lại lời comment, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!