Hướng dẫn cách pha trà Atiso đỏ trái cây mát lạnh

Trà hoa Atiso đỏ là đồ uống rất ngon miệng, nhất là khi được thưởng thức khi trời nóng bằng những ly mát lạnh. Nó có một hương vị tuyệt vời. Dù là kết hợp với mật ong, si rô hay đường thì đều ngon cả. Bên cạnh đó, còn một bí quyết nữa khiến loại trà này trở nên thú vị: Đó là kết hợp với trái cây tươi – như một chất làm ngọt tự nhiên nhưng được biến tấu hương vị theo sở thích.

CÁCH PHA TRÀ ATISO ĐỎ ĐƠN GIẢN

Đây là cách mà chúng ta chỉ cần:
  • Bước 1: Đun sôi nước
  • Bước 2: Ủ nước sôi với trà hoa Atiso đỏ khô trong 7-10 phút để trà ngấm hoàn toàn
  • Bước 3: Thêm vị ngọt, bổ sung đá nếu muốn thưởng thức lạnh
Tips: Bạn có thể bổ sung một số loại gia vị như: Gừng, đinh hương, quế trong nước và cũng ủ cho các hương vị ngấm vào trà. Chắc chắn bạn sẽ có một ly trà Atiso đỏ với hương thơm và mùi vị khác biệt.

CÁCH PHA TRÀ ATISO ĐỎ TRÁI CÂY

Hãy cùng tìm hiểu cách pha trà hoa Atiso đỏ với trái cây qua chia sẻ của Maureen Celestine – tác giả của Blog Worldly Treat nhé!

Chuẩn bị:

Cách pha trà Atiso đỏ trái cây

  • BƯỚC 1: Rửa sạch hoa Atiso đỏ khô và gừng để loại bỏ bụi bẩn
  • BƯỚC 2: Trong một nồi cỡ trung bình, mang tất cả các thành phần được đề cập ở trên vào nồi đun sôi (trừ chất làm ngọt), khoảng 15 phút cho đến khi nó thơm. Tắt bếp và để nguội.
  • BƯỚC 3: Lọc lấy nước và loại bỏ các thành phần. Thêm chất làm ngọt, để vào tủ lạnh hoặc bổ sung đá và một ít trái cây rồi thưởng thức.
Trà hoa Atiso đỏ trái cây mát lạnh

Cũng không khó lắm phải không các bạn,
Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm:
Trà hoa Atiso đỏ khô mua ở đâu?
Các món ăn làm từ trà Atiso đỏ
Cách làm sinh tố Atiso đỏ với dâu tây

Nhận xét

Bài đăng phổ biến